10 lời khuyên cần thiết để “đặt tên thương hiệu” của bạn hoặc khởi nghiệp

Bạn đã sẵn sàng để ra mắt! Ngoại trừ chỉ còn thiếu một thứ lớn và quan trọng – cái tên (đặt tên thương hiệu) hoàn hảo cho khởi nghiệp, sản phẩm, ứng dụng, … Để đạt được một cái tên hoàn hảo có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Xét cho cùng, cái tên cần thể hiện hoàn hảo tầm nhìn của bạn chỉ trong một hoặc hai từ.

đặt tên thương hiệu

May mắn thay, với một chút hướng dẫn, việc tạo ra cái tên hoàn hảo không phải là ngoài tầm với. FreshBrand Agency đã giúp tạo ra rất nhiều cái tên hay và chiến thắng, và để hỗ trợ bạn trong hành trình đặt tên của bạn, chúng tôi đã phác thảo mười lời khuyên hàng đầu của chúng tôi để tạo ra một cái tên gợi nhớ.

  1. Đừng làm phiền khách hàng bằng tên (tên thương hiệu) của bạn

Đặt tên thương hiệu

Ngày nay người tiêu dùng đã bị ngợp vì sự tràn ngập thông tin của các công ty và sản phẩm đang ganh đua cho sự quan tâm và kinh doanh của họ. Thông thường, các thương hiệu chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của khách hàng trước khi họ tiếp tục. Chọn một cái tên buồn tẻ đặt bạn vào thế bất lợi ngay từ đầu – mọi người sẽ bị thu hút bởi một cái tên gợi nhiều liên tưởng danh tiếng sâu sắc và chính mình.

2. Dẫn dắt, giải thích bối cảnh chung

Nó dễ dàng hơn để đánh giá sức mạnh của một tên khi nó được đặt trong ngữ cảnh. Là một doanh nhân, bạn biết điều cần thiết là xác định mục đích, lợi ích và mục tiêu của dự án trước khi bạn đặt tên cho nó. Một câu hỏi rất hay tự hỏi mình là “Tôi có muốn thương hiệu này phù hợp hay nổi bật không?”

3Giữ tên của bạn đơn giản

Bạn muốn khách hàng của bạn có thể nhớ và phát âm tên của bạn, khuyến khích bạn bè hoặc gia đình của họ tìm kiếm nó trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trực tuyến. Tất cả chúng ta đều bắt gặp một doanh nghiệp hoặc thương hiệu mà chúng ta không biết cách phát âm. Những cái tên rất khó nhớ. Tạo ra nhận thức và nhận biết thương hiệu là khó khăn – làm cho nó dễ dàng hơn và giảm chi tiêu tiếp thị của bạn với một tên đơn giản.

4. Đừng mơ hồ khi đặt tên cho dự án khởi nghiệp của bạn

Một thương hiệu dí dỏm có thể rất hấp dẫn với đúng đối tượng. Tuy nhiên, khi nói đến một cái tên, không khiến cho một phép ẩn dụ tối nghĩa, khó hiểu rằng chỉ có một số ít các đối tượng mục tiêu của bạn sẽ có thể nhớ lại một cách nhanh chóng. Một cái tên không có nghĩa là bạn có thể đánh mất một cơ hội bán hàng tiềm năng từ một người giới, ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của bạn.

5. Nhận trợ giúp khi đặt tên công ty của bạn

Đừng cố gắng tự mình nghĩ ra cái tên hoàn hảo – động não với người khác làm tăng cơ hội tìm được cái tên hay nhất. Nếu bạn gặp khó khăn, làm việc với những người khác sẽ khiến dòng nước sáng tạo tuôn trào và có thể bạn sẽ tìm thấy cái tên hoàn hảo sớm hơn. Phải giải thích mục tiêu của mình, thương hiệu, và sứ mệnh cho người khác cũng sẽ giúp bạn trong việc rèn luyện nền tảng của dự án của bạn.

6. Kiểm tra tính khả dụng của URL

FreshBrand Agency đã phát hiện ra rằng tính sẵn sàng URL là việc đặt tên lớn nhất các nhà doanh nghiệp phải đối mặt với rào cản trong khi phát triển một tên tuyệt vời. Trước khi quyết định một cái tên, hãy chắc chắn rằng một URL thích hợp có sẵn để bạn có thể sử dụng để quảng bá sản phẩm tuyệt vời của bạn. Đừng để một miền sai tên doanh nghiệp của bạn.

Đặt tên thương hiệu

7. Nhìn vào ngôn ngữ học

Trong ngành công nghiệp đặt tên, có rất nhiều câu chuyện về các công ty quốc tế có tên hóa ra có ý nghĩa xúc phạm trong một ngôn ngữ khác. Ngay cả những người khổng lồ sản xuất như Nokia của Phần Lan đã sai lầm trong bộ phận này – điện thoại di động Lumia của họ là một thuật ngữ cho một “người phụ nữ của đêm” trong tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể thấy lý do tại sao tên phải được kiểm tra cho các cuộc xung đột ngôn ngữ.

> Xem thêm: Quy trình thiết kế logo & xây dựng thương hiệu

8. Đừng quên nghiên cứu tính hợp pháp

Khi phát triển một cái tên tuyệt vời, hãy ghi nhớ ý nghĩa pháp lý trong toàn bộ quá trình đặt tên. Chọn một tên đã được sử dụng sẽ không chỉ phủ nhận mục đích của bạn là duy nhất mà còn có thể gây rắc rối pháp lý. Xem xét việc thuê một chuyên gia để giúp bạn điều hướng thương hiệu và các vấn đề pháp lý khác.

9. Giữ đối tượng mục tiêu của bạn trong tâm trí

Thị trường mục tiêu của bạn nên đi đầu trong tâm trí của bạn khi động não tên. Bạn muốn một cái tên mà đối mục tiêu của bạn sẽ thích sử dụng – không bị mắc kẹt trong cái bẫy cố gắng thu hút mọi người. Điều chỉnh tên của bạn để phù hợp với tính cách và mong muốn của thị trường mục tiêu của bạn. Thiết kế tên của bạn để nói chuyện trực tiếp với thị trường mục tiêu của bạn sẽ có tác động đáng kể đến sự thành công của công ty bạn.

10. Xác thực tên của bạn với đối tượng mục tiêu của bạn

Ngay cả khi bạn thiết kế tên của bạn với đối tượng mục tiêu của bạn trong tâm trí, bạn vẫn cần đảm bảo rằng nó hấp dẫn đối tượng ưa thích của bạn. Khi bạn đã thu hẹp Tên (tên thương hiệu) của bạn xuống một vài lựa chọn, hãy chạy một cuộc thăm dò trực tuyến với nhân khẩu học mục tiêu của bạn để giúp bạn hiểu tên nào kết nối với họ nhiều hơn.

Tìm hiểu thêm các kiến thức về thương hiệu:

Với mười lời khuyên này, chúng tôi hy vọng sẽ chuyển đổi quy trình đặt tên của bạn từ một cuộc đấu tranh khó khăn thành một quá trình đầy ý nghĩa, thú vị và thậm chí vui vẻ. Tạo một cái tên gợi nhiều liên tưởng có thể có những lợi ích hữu hình về sự thành công khi khởi nghiệp và mấu chốt trong tương lai.

Nguồn sưu tầm

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
6 May 2019
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ