Tôn trọng các quan điểm, nhận thức về thương hiệu

Thiết kế logo theo phong cách nghệ thuật

Thiết kế logo cũng là một nghệ thuật”

Từ trước nay người ta thường hay nói thiết kế logo cũng là một nghệ thuật, bạn có thể tìm thấy khắp nơi  tài liệu hướng dẫn phong cách về thiết kế logo. Tìm hiểu về các kiểu thiết kế, phông chữ, các yếu tố sáng tạo… Bài viết này mình sẽ giới thiệu về các xu hướng thiết kế logo theo phong cách nghệ thuật.

Bạn sẽ thấy sự lạ lẫm, độc đáo trước màu sắc, hình dạng và các đường nét trong thiết kế logo. Hy vọng sau bài này sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng sáng tạo mới.

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke bao bi, thiet ke lich, thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, xay dung thuong hieu

Thiết kế logo phong cách Bauhaus

thiết kế logo bauhaus

Tiêu biểu là thiết kế logo Bauhaus,  ý tưởng chủ đạo Logo Bauhaus  là tối giản những gì không cần thiết, đó cũng là một xu hướng [hong cách thiết kế ngày nay, chẳng hạn như trong biểu tượng của Taboo Faboo và Axion.

Xét yếu tố nghệ thuật, thiết kế logo Bauhaus mang phong cách nghệ thuật Nga theo một cách đơn giản và táo bạo mà không hề rối. Những thiết kế này sẽ in dấu trong tâm trí bạn bởi những họa tiết trang trí đẹp và đơn giản. Màu đỏ và đen là hai màu được ưa chuộng. Sử dụng phông chữ Bauhaus’ Futura đầy tính thẩm mỹ hiện đại. Nguồn cảm hứng từ bộ phim của Anderson, đặc biệc là The Royal Tenenbaums,

Thiết kế logo Art Deco

thiet-ke-logo-artdeco

Thiết kế logo Art Deco  có hình thức sang trọng, điểm mạnh là sử dụng đường nét và màu sắc. Logo Art Deco là đại diện trong cách điệu hình dạng, sử dụng các quy tắc hình học của kiến trúc. Người thành công nhất là  AM Cassandre, người đã nổi tiếng nhờ thiết kế logo cho Yven saint Laurent.

Phong cách thiết  kế logo này dựa vào những yếu tố từ hình học, đặc biệt là các đường cong tạo vẻ sang trọng. Thiết kế logo theo phong cach Art Deco ảnh hưởng đến những kiến trúc hoành tráng và thiết kế công nghiệp, do đó, hãy tìm đến thành phố New York Rockefeller Center, Chicago của Mather Tower và những bức tranh của Tamara de Lempicka.

logo-artdeco

Thiết kế logo theo phong cách Blaxploitation

thiet-ke-logo-blaxploitation

Phong cách thiết kế logo blaxploitation điển hình trong thiết kế poster những năm 1970. Logo mang yếu tố về thẩm mỹ và đơn giản: là sự tương phản hoàn toàn với các thiết kế châu Âu thời đó. Thiết kế  sử dụng màu sắc tươi sáng sống động, thêm một vào một chút màu để trông nó cổ điển hơn.

Toàn bộ những phong cách này ảnh hưởng từ thể loại phim Mỹ Blaxploitation. Những bộ phim mang lại một phong cách mới cộng đồng da đen, một trong những cách cổ động về tình yêu và quyền lợi cùng với âm nhạc nhẹ nhàng và sôi động. Nền văn hóa này không những có trong các bộ phim mà còn trong âm nhạc và thời trang, thậm chí trong các thiết kế logo, như hình dưới đây của Form.

logo-blaxploitation

Thiết kế logo phong cách Dada

thiet-ke-logo-dadaism

Trước khi đi đến phong cách này thì cần đi qua lịch sự: Dadaism còn được gọi là Dada, thành lập vào năm 1916 bởi các nghệ sỹ khác nhau của Thụy Sĩ và Đức. Mục đích chính là phá hủy và xây dựng lại bởi cuộc nổi dậy chống lại nghệ thuật của các nghệ sĩ. Điều này có một ảnh hưởng lớn đến thiết kế và nghệ thuật. Hai thiết kế logo sau cho mang phong cách Dadaism, sẵn sàng phá hủy một cái gì đó và xây dựng lại hoàn toàn mới.

logo-dadaism

Dadaists ban đầu đưa ra giả thuyết rằng khi thế giới rơi vào bạo lực chiến tranh nên cần có nghệ thuận phản ánh lại tình trạng không hợp lý này. Nghệ thuật không phải là mô phỏng của cuộc sống. Cuộc sống là gì nếu phải chết đi? Tất cả các câu hỏi hình thành và là nguồn gốc của phong cách thiết kế.

Thiết kế logo Hard-Edge Painting

Thiết kế logo theo phong cách Hard-Edge Painting là dự vào thể loại tranh nghệ thuật phổ biến 1960. Thiết kế có bố cục, hình thức đơn giản và những đường sọc tạo nên tổng thể một bức tranh đầy màu sắc. Bức tranh đầy màu sắc này được thực hiện bởi Frank Stella, có thể thấy trong các thiết kế logo sau Opti;, Split Stitch Division.

logo-Hard-Edge-Painting

Sự thô ráp trong nghệ thuật ký họa đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, nhưng chỉ đến thế kỷ 20 thì nó mới được sử dụng như một công cụ nghệ thuật trong các trường học hội họa. Stella là một trong số các nghệ sỹ đại diện cho Hard-Edge, một xu hướng nghệ thuật chống lại chủ nghĩa trừu tượng trong những năm 1960. Các nghệ sĩ theo trường phái nghệ thuật này xem nghệ thuật là sự tự do theo cảm xúc và bốc đồng. Mang phong cách cá nhân cao, cực kỳ khách quan trong các bức vẽ, việc chuyển đối tượng như “Verfremdungseffekt” của Brecht. Thiết kế vì lợi ích của nghệ thuật là khái niệm gần như khó đạt được bởi nó vi phạm các quy tắc trong thương hiệu của công ty. Đưa nghệ thuật đến với người tiêu dùng chính là những gì họ muốn theo phong cách Hard-Edge painting.

Thiết kế logo Light Painting

thiet-ke-logo-LighPainting

Phong cách thiết kế logo này chịu ảnh hưởng danh họa nỗi tiếng Pablo Picasso và nhiếp ảnh gia Gjon Mili là các họa sỹ Light Painting đầu tiên trong lịch sử. Đặc biệt là các bức chân dung của Picasso năm 1949 đã mở ra một cánh cửa cho nghệ thuật hiện đại. Để tạo hiệu ứng đặc biệt trong Light painting, Picasso chọn một căn phòng tối và dùng các ánh sáng đa dạng, cùng với sự giúp đỡ của camera. Bằng cách di chuyển ánh sáng, Picasso đã tạo ra những bức hình của riêng mình, nó có thể là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho việc thiết kế logo.

Thiết kế logo Light Paitingcũng  nghệ thuật của các nghệ sỹ đường phố với sự tự do trong việc sáng tạo các tác phẩm. Bản chất sâu xa xuất phát từ nghệ thuật trình diễn, dễ dàng thực hiện trong Illustrator lôi cuốn hơn theo phong cách Light Painting, tạo ra những thiết kế logo tĩnh gây ấn tượng.

Thiết kế logo African Art

thiet-ke-logo-african

Phong cách thiết kế logo này dựa trên những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tuyệt đẹp  và những huyền thoại có nguồn gốc từ châu Phi với các ngày lễ và nghi lễ. Thế giới tổ tiên và các vị thần làm các tác phẩm nghệ thuật này trở nên sống động hơn. Đó là lý do tại sao các nghệ sỹ thường dùng cách tiếp cận thông qua mặt nạ và các con số mang thông điệp bảo vệ con người chống lại bệnh tật và các linh hồn. Nghệ thuật tiếp cận sâu sắc này có thể áp dụng cho các thiết kế logo của công ty.

logo-african

Các tác phẩm sử dụng nghệ thuật trừu tượng tạo ra các hình dạng đơn giản nhưng hiệu quả và màu sắc tươi sáng. Bạn có thể theo trường phái nghệ thuật và màu sắc tự nhiên, hình dạng quen thuộc của người dân châu Phi. Có thể là hình ảnh một người phụ nữ mang một màu sắc riêng và in đậm nền văn hóa châu Phi.

Thiết kế logo Cubism

thiet-ke-logo-picasso

Phong cách này ảnh hưởng từ nhưng tác phẩm của Georges Braque, Pablo Picasso, là một trong những nghệ sỹ hiện đại nổi tiếng nhất về thể loại này. Quan điểm trừu tượng, lấy cảm hứng từ kỷ nguyên xa xôi và các nền văn hóa nguyên thủy. Cubism là một nổ lực mới để tạo ra sự hòa hợp và thống nhất hai chiều. Thiết kế logo “Cubist Coffee House”  là một thiết kế mang nghệ thuật này.

logo-picasso

Cubists quan tâm đến sự đơn giản trong nghệ thuật, trái ngược với nghệ thuật trang trí truyền thống của châu Âu. Có lẽ yếu tố cơ bản nhất vẫn còn thiếu chính là chiều sâu. Một trong những yếu tố gây tranh cãi nhất của phái Cubism là một số gương mặt kỳ lạ từ mặt nạ châu Phi. Cường điệu chính là một dấu hiệu của phái Cubism. Ngoài ra, sự tương tác giữa các yếu tố là khía cạnh cốt lõi của việc tạo phong cách thiết kế logo. Nhiệm vụ của bạn là những kỹ thuật cá nhân kết hợp với phong cách này.

Thiết kế logo theo nghệ thuật Tây Tạng

thiet-ke-logo-tay-tang

Nghệ thuật Tây Tạng là một nguồn cảm hứng lớn, văn hóa cổ của Tây Tạng có những biểu tượng riêng. Cử chỉ tay của Mudra đại diện cho hạnh phúc và sự tôn trọng với các vị thần. Những bông sen đại diện cho sự tinh khiết và khả năng sinh sản, chúng cũng đại diện cho “Chakra” gồm 7 yếu tố trong truyền thuyết Tây Tạng. Một cách tiếp cận để thực hiện những thiết kế logo từ họa tiết Tây Tạng sẽ ấn tượng hơn về vấn đề tâm linh.

logo-tay-tang

Lấy cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật Tây Tạng  những vị thần tức giận và biểu tượng các yếu tố tàn bạo đã được cắt giảm để dễ nhận biết nhất. Nếu sử dụng các yếu tố này bạn nên sử dụng kèm theo các biểu tượng phương Tây trong thiết kế logo của bạn.

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke name card,sang tao slogan, thiet ke brochure, thiet ke poster, thiet ke catalogue

Tháng 12/2016